Happy 5th Birthday My Patrick :)

0
4587

ย้อนกลับไปเช้าวันที่ 22 สิงหาคม 2012 แม่ตื่นมาตั้งแต่ตีสี่ครึ่ง ทั้งๆที่หมอนัดที่โรงพยาบาลเจ็ดโมงเช้า และโรงพยาบาลอยู่ใกล้คอนโดมากแบบเดินไปห้านาทีก็ถึง แต่ก็ตื่นมา เพราะรู้ว่าชีวิตจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แสงอาทิตย์แรกตอนเช้าของวันนั้น สวยกว่าทุกวันจนแม่ต้องถ่ายรูปเก็บไว้ และจำจนทุกวันนี้ 

แพทริกเกิดมาเป็นลูกชายคนโต หลานคนแรกของบ้าน เกิดมาตัวเหี่ยวๆ แต่แล้วก็ฟูขึ้นทุกวันเหมือนสูบลม แพทเป็นเด็กน่ารัก เลี้ยงไม่ยากอย่างที่คิด มายากหน่อยก็ตอนสองสามขวบ ที่แม่ต้องใช้สารพัดวิชามาใช้กับแพท แต่เราก็ผ่านมันมาได้ 


ช่วงแพทสี่ขวบมาจนวันนี้ แม่เห็นความเปลี่ยนแปลงมากมาย เห็นว่าอะไรคือสิ่งที่แพทชอบ ได้เห็นความมุ่งมั่นตั้งใจ เห็นพัฒนาการที่แพทเติบโตขึ้นทุกวัน เป็น my little gentleman ของแม่ โดยเฉพาะการมีริต้ามาเป็นน้องเล็กของแพท แพทรักน้องมาก หวงน้องมาก แม่ภูมิใจที่หนูเป็นเด็กจิตใจดี พยายามเข้าใจโลก เข้าใจคนรอบๆตัว แม้บางทีแพทจะยังทำได้ไม่มากนัก แต่หนูก็จะมาถามพ่อกับแม่เสมอๆถึงสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วเราก็คุยกันเสมอๆ 


วันนี้แพทของแม่ 5 ขวบแล้ว แม่แอบใจหายไม่ได้ที่หนูไปโรงเรียนเอง ไม่ร้องไห้อีกแล้ว ไม่มีเด็กชายตัวน้อยๆคอยชะเง้อรอแม่ หนูเอนจอยชีวิตสนุกสนานของหนู หนูเริ่มบอกแม่ว่าวันนี้แพทอยู่บ้านได้ไหม ไม่อยากออกไปกับพ่อแม่ (แป่ว) แต่ไม่ว่ายังไง แพทก็ยังอยากกอดแม่ทุกคืน และบอกแม่เสมอๆว่าแพทจะกอดแม่ตลอดไป ไม่อยากไปนอนคนเดียวที่ห้องตัวเอง แม่ดีใจนะ แม้รู้ว่ามันคงยากจะเป็นไปได้ 5555 


วันข้างหน้าหนูก็จะมีชีวิตของหนู เป็นเด็กหนุ่ม มีความรัก อกหัก สมหวัง เรียนจบ ค้นหาตัวเองในสิ่งที่ชอบ แม่จะเป็นแค่คนเบื้องหลังของหนู ที่อาจจะนานๆทีหนูจะหันมาสักครั้ง แต่จงจำไว้นะลูก ความรักของแม่จะอยู่กับแพทตลอดไป 


วันเกิดปีนี้แม่ขอให้หนูเติบโตแข็งแรง เข้าใจโลกอย่างที่มันเป็น และมองเห็นความสุขได้ในทุกๆสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รู้จักให้ รู้จักเอื้อเฟื้อต่อคนอื่น แม่รักแพทมากนะครับ ทุกข้อความที่แม่เขียนในวันเกิด แม่เก็บไว้ให้หนู อนาคตที่หนูอ่านหนังสือเองได้ หนูจะได้อ่านมัน ว่าแม่รักหนูแค่ไหน และหนูมีค่ากับแม่มากเพียงใด 
รักแพทมากนะลูก 

ขอพระเจ้าคุ้มครองหนูตลอดไป
Happy Birthday ครับ 

#PatrickHigh5

#Happy5thBirthday

#Patpachata

xxx

Nina

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here